Lý giải vì sao kích thước đồng hồ đeo tay ngày càng to

Thế giới hiện đại ngày càng phát triển,  kéo theo thế giới đồng hồ cũng ngày càng phát triển. Ngoài việc bổ sung, cải tiến thêm các tính năng, chức năng mới đáp ứng nhu cầu người dùng thì có một điều không nhiều người để ý là kích thước đồng hồ đeo tay ngày càng to ra. Cùng đi tìm nguyên nhân cho lý do này nhé.

Kích thước đồng hồ đeo tay trung bình hiện nay

Hơn nửa thế kỷ về trước, kích thước đồng hồ đeo tay nam chỉ rơi vào khoảng từ 28 – 32 mm. Ngày nay với tốc độ phát triển chóng mặt, kích thước đồng hồ đeo tay cũng từ đó tăng lên rất nhiều.

Với kích thước đồng hồ đeo tay nam tại Châu Á hiện nay trung bình khoảng 38 – 42 mm. Con số này càng lớn hơn nữa ở các nước Châu Âu, Châu Mỹ khi lên đến 42 – 46 mm.

Còn kích thước đồng hồ đeo tay nữ cũng không kém cạnh nam khi con số trung bình hiện nay vào khoảng 28 – 32 mm ( bằng kích thước đồng hồ đeo tay nam mấy chục năm trước).

Lịch sử quá trình tăng của kích thước đồng hồ đeo tay

Sau khi được cải tiến từ đồng hồ bỏ túi, những chiếc đồng hồ đeo tay ra đời không chỉ thuận tiện, quan trọng hơn, nó còn là thời trang cho nam giới. Vì vậy, thời đại vàng son của đồng hồ đeo tay bắt đầu mà trong đó, thiết kế vỏ ngoài rất được quan tâm.

Những chiếc đồng hồ đeo tay ban đầu có hình tròn với kích thước khoảng 28 đến 32mm, hình chữ nhật và hình vuông nằm trong phạm vi trung bình từ 26 đến 29mm. Bộ máy hình tonneau của nó có kích thước chỉ 25mm x 17mm nhưng đã chiếm hầu hết khoang trống của vỏ.

Sau cuộc khủng hoảng đồng hồ thạch anh Nhật, kích thước đồng hồ đeo tay có sự thay đổi nhỏ khi chúng bắt đầu tăng kích thước trung bình lên 32 – 34 mm.

Cho đến những năm sau 1980, đồng hồ đeo tay có sự thay đổi đáng kể khi kích thước chúng tăng lên đến 38 mm. Thương hiệu Cartier với những chiếc đồng hồ 38mm đã tạo ra những sự thay đổi táo bạo, đi đầu trong công cuộc phát triển kích thước đồng hồ đeo tay lúc bấy giờ.

Kích thước đồng hồ đeo tay cứ thế liên tục thay đổi cho đến hiện nay. Vẫn có rất nhiều khách hàng có nhu cầu mua những chiếc đồng hồ có kích thước lên đến 55 mm.

Xu hướng ngày càng tăng của đồng hồ đeo tay có tăng thêm tiếp nữa không vẫn là một câu hỏi bởi thời trang thế giới thay đổi liên tục. Có thể sau vài năm nữa người ta sẽ lại chuộng những chiếc đồng hồ có kích thước nhỏ chăng?

Tuy nhiên dù cho kích thước đồng hồ đeo tay trở nên như thế nào, chọn một chiếc đồng hồ đeo tay phù hợp với mình mới là chiếc đồng hồ đẹp nhất.

Xem thêm: Đồng hồ Burberry, Đồng hồ CK, Đồng hồ Cartier

 

 

 

 

Related posts