Tìm hiểu về cơ chế của những chiếc đồng hồ Open Heart

Những chiếc đồng hồ Open Heart luôn được săn lùng khắp nơi trên thế giới. Đồng hồ Open Heart là gì và điều gì đã khiến đồng hồ Open Heart được ưa chuộng đến vậy? Cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

Đồng hồ Open Heart là gì

Đồng hồ Open Heart là cách gọi chung của các mẫu đồng hồ cơ lộ máy ở phần trái tim trình diễn các hoạt động cơ khí tuyệt đẹp của bộ phận quan trọng nhất làm nên sự chính xác của cả đồng hồ đó. Về thiết kế của đồng hồ sẽ có một cửa sổ lộ ra bộ phận quan trọng nhất của mình là trái tim gồm Bánh Lắc và Lò Xo nằm ngay trên mặt số. Cách gọi Open Heart có thể hiểu là lộ tim cũng chính là đặc điểm quan trọng nhất để đồng hồ được gọi như vậy.

Đồng hồ Open Heart được liệt kê vào nhóm lớn hơn là đồng hồ cơ lộ máy với mức độ lộ máy vừa đủ để vừa thấy được các chuyển động vừa không gây cản trở mắt, làm rối mắt khi đọc thời gian. Việc lộ tim của bộ máy tuyệt đẹp bên trong được xem là một nghệ thuật trong chế tác đồng hồ, chính vì thế nên chúng được săn lùng khắp nơi trên thế giới.

Nguồn gốc của đồng hồ Open Heart

Những chiếc đồng hồ Open Heart được lấy cảm hứng từ đồng hồ Tourbillon và trình diễn những chuyển động liên tục không ngừng nghỉ mang đến độ chính xác cho hoạt động đo thời gian của đồng hồ cơ hơn, bao gồm:

  • Các dao động của Bánh Lắc.
  • Lò Xo co dãn lớn-nhỏ.
  • Hoạt động đá của Ngựa.

Ưu, nhược điểm của đồng hồ Open Heart

Ưu điểm của đồng hồ Open Heart

Một trong những ưu điểm lớn nhất của đồng hồ Open Heart đó là sự kỳ công, tỉ mỉ trong chế tác và tính nghệ thuật của đồng hồ. Máy đồng hồ cơ vốn là bộ phận phức tạp, được cấu thành từ hàng trăm chi tiết. Người chế tác phải tính toán việc xếp đặt, kết nối thế nào để vừa đảm bảo hoạt động chính xác của đồng hồ vừa khoe ra phần đẹp nhất, tinh tế nhất của bộ máy.

Không những phô diễn hoạt động của bộ máy, đồng hồ Open Heart còn mang lại những xúc cảm đặc biệt cho người sử dụng. Vừa được tận mắt nhìn thấy từng chuyển động nhịp nhàng của bánh răng, vừa cảm nhận sự trôi qua khẽ khàng của thời gian qua chuyển động của kim giây và âm thanh đều đều, êm tai phát ra từ bộ máy. Đó cũng là lý do giúp đồng hồ Open Heart chinh phục được trái tim của hàng triệu người đam mê đồng hồ trên khắp thế giới.

Nhược điểm của đồng hồ Open Heart

Tuy nghệ thuật là vậy nhưng đồng hồ Open Heart cũng không tránh khỏi những nhược điểm là khả năng chống chịu va đập và độ chống nước của đồng hồ thường ở mức thấp. Do bộ máy của đồng hồ có cấu tạo phức tạp và việc lộ bộ máy khiến việc chống nước không tối ưu như các loại đồng hồ khác.

Thêm nữa quá trình sửa chữa, bảo dưỡng đồng hồ Open Heart phức tạp hơn đồng hồ cơ thông thường khác nên khó khăn hơn trong việc tìm nơi sửa chữa đồng hồ Open Heart.

Tuy còn có một vài nhược điểm nhưng chắc chắn đồng hồ Open Heart vẫn luôn là lựa chọn của nhiều tín đồ đam mê đồng hồ với sự nghệ thuật và vẻ đẹp mà chiếc đồng hồ này mang lại.

Xem thêm: Đồng hồ Breguet , Đồng hồ Breitling, Đồng hồ Blancpain

 

 

Related posts