Vài nét về thương hiệu đồng hồ Pojlot Nga nổi tiếng

Nhiều chuyên gia và người dùng nhận định đồng hồ Nga không hề kém cạnh các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng đến từ Thụy Sỹ, Nhật, Đức,… Nổi bật trong số đó có thể kể đến là đồng hồ Pojlot – thương hiệu đồng hồ có bề dày lịch sử và những thành tựu đáng nể của đồng hồ nước này.

Đôi nét về thương hiệu đồng hồ Pojlot

Thương hiệu đồng hồ Pojlot gắn liền với ngành công nghiệp đồng hồ Nga. Đồng hồ Pojlot đã trải qua thời gian gần 90 năm kể từ ngày thành lập Nhà máy sản xuất đồng hồ đầu tiên tại Moscow, cũng là nhà máy đồng hồ đầu tiên tại Nga. Sự kiện tự hào và đáng nhớ nhất trong ngành sản xuất đồng hồ Liên Xô là vào năm 1961, khi phi hành gia Yuri Gagrarin mang một chiếc đồng hồ được sản xuất từ nhà máy đồng hồ đầu tiên tại Moscow bay vào không trung.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Pojlot

Năm 1927: Hội đồng lao động và Quốc Phòng Liên Xô đã thông qua sắc lệnh thành lập nền công nghiệp sản xuất đồng hồ nhằm đáp ứng nhu cầu của Nhà nước và con người Liên Xô. Các mẫu đồng hồ ban đầu được lấy tiêu chuẩn từ phương Tây.

Năm 1929: Liên Xô mua lại 2 xí nghiệp chế tác đồng hồ Mỹ để mở xưởng cho mình. Các xí nghiệp này là cơ sở vật chất hình thành Nhà máy đồng hồ quốc gia số 1 và 2, đi vào hoạt động tại Moskva thập niêm 1930.

Năm 1930: Liên Xô giới thiệu tại một buổi lễ mít tinh tại hí viện , nay là nhà hát Bolshoi 50 chiếc đồng hồ đầu tiên.  

Năm 1931: thành lập nhà máy đất nước đá kỹ thuật chuẩn xác số 1 ở Peterrhof để cung cấp chân kính đồng hồ. Nhà máy đồng hồ số 1 sở hữu thể cung cấp xưởng đồng hồ đeo tay và đồng hồ bỏ túi, còn nhà máy đồng hồ số 2 chế tạo đồng hồ báo thức đồng hồ điện tử.

Năm 1941: do ảnh hưởng của chiến tranh thế giới lần 2.Nhà máy cung cấp đồng hồ trước hết tại Moscow đã được sơ tán tới thành thị của Zlatoust.

Năm 1942: Nhà máy sản xuất đồng hồ Chistopol được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu nhu yếu. Đây cũng chính là điểm khởi nguồn cho nhãn hàng Vostok hiện nay.

Năm 1949: Có trụ sở nhà máy sản xuất đồng hồ đầu tiên tại Moscow sản xuất mẫu Shturmanskie. Tuy nhiên,  những chiếc đồng hồ này chỉ cung cấp cho không quân, không bán cho dân sự.

Năm 1960: Nhà máy sản xuất đồng hồ đầu tiên tại Moscow được đổi tên thành thương hiệu đồng hồ Pojlot.

Năm 1961: Chuyến bay đầu tiên vào không gian trong lịch sử nhân loại đã cất cánh được thực hiện bởi Yuri Gagarin. Khi ấy, ông mang chiếc đồng hồ sản xuất tại nhà máy Pojlot đi theo với mình.

Năm 1964: Hoàn thiện việc sản xuất đồng hồ tự động 29 chân kính.  Các mẫu đồng hồ do nhà máy cung cấp đồng hồ trước tiên tại Moscow sản xuất đều được đóng mộc thương hiệu Poljot.

Đến năm 1973, thương hiệu đồng hồ Poljot đã sản xuất hàng loạt những chiếc đồng hồ với những kiểu dáng khác nhau. Tăng doanh số đồng hồ lên đến 2.700.000 chiếc. Trong đó có đến 70% sản phẩm được xuất khẩu ra nước ngoài. Vào năm 1991, thương hiệu đồng hồ Poljot được nhiều người biết đến hơn. Qua sự kiện được chọn làm quà tặng cho tổng thống Liên Bang Nga.

Từ đó về sau, có rất nhiều người biết đến thương hiệu đồng hồ Poljot như một dòng sản phẩm nổi tiếng của nước Nga. Đến nay, đồng hồ Pojlot vẫn có một chỗ đứng vững chắc với các thiết kế rất riêng, đậm chất “Nga” và cổ điển của mình.

 

Xem thêm: Đồng hồ Alexandre Christie, Đồng hồ Anne Klein, Đồng hồ Adidas

 

 

Related posts